BẢN ĐỒ NINH BÌNH
Bản đồ kinh tế Ninh Bình
VIDEO

Tập đoàn Thành Công kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tối 3/12, tại Nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Thành Công, KCN Gián Khẩu (Gia Viễn), Tập đoàn Thành Công tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và giới thiệu xe Huyn-đai San-ta-phê 2015.

 


Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an
trao Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo Tập đoàn Thành Công


Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn Thành Công
và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ,
Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chúc mừng Tập đoàn Thành Công.

 

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Quân, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ... cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn cùng dự.

 

Sau 15 năm thành lập, Tập đoàn Thành công đã có bước phát triển vượt bậc. Từ một Công ty TNHH cơ khí Thành Công với tổng số vốn ban đầu hơn 20 tỷ đồng, đến nay đã phát triển thành một Tập đoàn lớn, mở rộng kinh doanh nhiều lĩnh vực, có thương hiệu và uy tín trên thị trường trong nước cũng như quốc tế. Với 16 đơn vị, chi nhánh đang hoạt động khắp các tỉnh, thành trong cả nước, mỗi năm doanh thu của Tập đoàn đạt gần 10 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 2.600 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 1.000 lao động... Đồng thời, Tập đoàn cũng có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, chung tay vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội...

 

Tại lễ kỷ niệm, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Tập đoàn Thành Công.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những kết quả nổi bật và rất đáng phấn khởi của Tập đoàn Thành Công nói chung và Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Thành Công chi nhánh Ninh Bình nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, KCN Gián Khẩu là một trong những khu vực đầu tiên được tỉnh quy hoạch tập trung sản xuất công nghiệp và Tập đoàn Thành Công là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào KCN này.

 

Từ năm 2007, Tập đoàn đã xây dựng Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô, với mức đầu tư trên 650 tỷ đồng, quy mô công suất thiết kế khoảng 13.000 xe/năm. Các cấp, các ngành của tỉnh Ninh Bình đã rất quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ tập đoàn Thành Công trong quá trình triển khai thực hiện. Đầu năm 2011, giai đoạn 1 của Nhà máy chính thức đi vào hoạt đông, giải quyết việc làm cho trên 400 lao động, hàng năm lắp ráp được gần 3.000 xe ô tô.

 

Qua hơn 3 năm hoạt động đã đóng góp cho ngân sách tỉnh gần 2.300 tỷ đồng. Riêng 10 tháng đầu năm 2014, nộp ngân sách trên 440 tỷ đồng, là DN đứng đầu về mức đóng góp cho ngân sách tỉnh. Những đóng góp của Tập đoàn Thành Công cũng như Nhà máy ô tô Thành Công tại Ninh Bình góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết: Tỉnh Ninh Bình đang có chủ trương, chính sách thu hút, đầu tư các dự án công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Đặc biệt, Ban phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh, trong đó có một số thành viên là lãnh đạo của Tập đoàn Thành công, đang tích cực triển khai tổ chức thực hiện thu hút các DN sản xuất sản phẩm hỗ trợ cho Tập đoàn Huyn-đai về đầu tư tại Ninh Bình theo chủ trương của Chính phủ.

 

Các nhà máy không chỉ cung cấp linh kiện cho Nhà máy ô tô Thành Công-Huyn-đai-Ninh Bình mà có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn Huyn-đai. Đây là hướng đi đúng đắn để phát triển công nghiệp công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, có giá trị cao và phù hợp với phát triển du lịch ở địa phương. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Thành Công tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành của tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra...

 

 

Hạnh Chi-Thế Minh
Baoninhbinh.
org.vn